แอปเปิลต่างสี...ต่างประโยชน์

ประโยชน์ของแอพเปิลแต่ละสี

แอปเปิลสีแดง
แอปเปิลสีแดงเข้ม เป็นแอปเปิลสายพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในผิวแอปเปิ้ลสีแดงจะมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระมากเทียบเท่ากับวิตามินซี ถึง 1,500 มิลลิกรัม ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะไปทำหน้าที่ขัดขวางการเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกาย รวมทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวพรรณเกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วยค่ะ

แอปเปิลสีเขียว
แอปเปิลสีเขียว เป็นแอปเปิลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้สำหรับการลดน้ำหนักได้อย่างดีทีเดียวเลยค่ะ เพราะรสชาติของแอปเปิ้ลเขียวที่แตกต่างไปจากแอปเปิลสีอื่นๆ และมีน้ำตาลน้อย นอกจากนี้เปลือกเขียวๆของแอปเปิลเขียวก็ยังอัดแน่นไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นใยอาหารที่สูงช่วยในระบบขับถ่าย ระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง รวมทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยค่ะ
แอปเปิลสีเหลือง
แอปเปิลชนิดนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้พบเห็นกันบ่อยนัก แต่ประโยชน์ของแอปเปิลสายพันธุ์นี้นั้นมีมากมายเลยทีเดียวคะ ไม่ว่าจะประโยชน์ในเรื่องการบำรุงรักษาดวงตา หรือช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นแอบเปิ้ลสีเหลืองยังช่วยล้างสารพิษที่สะสมในตับออกจากร่างกายของเราได้ดีอีกด้วยค่ะ
แอปเปิลสีชมพู
แอปเปิลที่ชมพู หรือแอปเปิลสีชมพูอมแดงมีปริมาณวิตามินซีมากถึง 1 ใน 4 ของปริมาณของวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวัน ซึ่งวิตามินซีนี้ก็มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น แถมยังลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีอีกด้วยค่ะ

ความคิดเห็น